THE Bee Gees

30 ธ.ค.
วง The Bee Gees เป็นวงดนตรีที่มีชื่อเสียงดังไปทั่ว หลายคนอาจจะรู้จักนะครับแต่ถ้าไม่ รู้จักลองไปถาม พ่อ-แม่ดูนะครับคาดว่าคงรู้จักกันแน่ครับ 

จุดเริ่มต่นของพวกเขาเกิดจากการร้องผสานเสียงเล่น ๆ ในห้องนอน ในบ้านที่แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษจนกระทั่ง Hugh Gribb และ Barbara Gribb พ่อและแม่ของพวกเขาตกลงที่จะส่งเสริมลูกชายทั้ง 3 ของเขา ในขณะนั้น Barry พี่ชายคนโตอายุ 9 ปี ส่วน Robin และ Maurice ซึ่งเป็นฝาแฝดกันมีอายุ 6 ปี พวกเขาเริ่มตระเวนเล่นตามงานแถวๆ บ้านของตัวเองในเมืองแมนเชสเตอร์ ก่อนที่จะเริ่มใช้ชื่อวงว่า “Wee Johnny Hays and the Blue Cats”
จนกระทั่งพวกเขาย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลียในปี 1958 (ในครอบครัวประกอบไปด้วยHugh, Barbara, พี่สาวคนโต Leslie ตามมาด้วย Barry, Robin, Maurice และน้องชายคนสุดท้อง Andy ซึ่งภายหลังกลายเป็นศิลปินเดี่ยว ) หลังจากที่ทุกอย่างเริ่มลงตัว พวกเขาทั้ง 3 ก็เริ่มงานร้องเพลงและเขียนเพลง พร้อมกับเดินทางไปเล่นในสถานที่ต่างๆ อย่างรีสอร์ทในบริสเบน, ลานรถแข่ง, สถานีวิทยุโทรทัศน์ท้องถิ่น

จนกระทั่งการเล่นของพวกเขาเกิดไปเตะตานักจัดรายการวิทยุที่ชื่อว่า Bill Gates(แต่ Bill Gates คนนี้ไม่ใช่ Bill Gates แห่ง Microsoft นะครับ)ในเดือนมีนาคม ปี 1960 ทั้งสามคนจึงได้เวลาครึ่งชั่วโมงต่อสัปดาห์เพื่อที่จะเล่นโชว์ในโทรทัศน์ของ เมืองบริสเบน ในขณะนั้น Barry อายุเพียง 13 ปี ส่วนRobin และ Maurice เพิ่ง 10 ขวบ! และเริ่มใช้ชื่อ The BG. ย่อมาจากคำว่า Brother Grib และกลายมาเป็น The Bee Gees ในภายหลัง
ในปี 1963 พวกเขาไปสร้างชื่อเสียงในประเทศออสเตรเลียจนโดงดัง จากนั้นเขาก็กลับมายังประเทศอังกฤษ และก็มาโดงดังในอังกฤษอีก
ในปี 1988 เดือนมีนาคม Andy น้องคนสุดท้องของตระกูล Gibb ถึงแก่ความตายในประเทศอังกฤษ ทำความโศกเศร้าเสียใจให้กับทั้งสามคน ในอัลบั้มถัดมา ในปี 1989 ที่ชื่อว่า “One” จึงเป็นอัลบั้มที่อุทิศให้กับน้องชายของพวกเขา โดยซิงเกิ้ล ”One” ก็เข้าไปถึงอันดับที่ 7 ของชาร์ทบิลล์บอร์ด
มาถึงปี 2000 พวกเขาได้สูญเสีย Maurice ซึ่งเป็นน้องชายอีกคนและเป็นผู้ร่วมวงของพวกเขาไป จึงเป็นเหตุให้ วง The Bee Gees ยุบตัวลง พวกเขามีเพลงทั้งหมด 41 อัลบัม ครับ

มาดูประวัติของแต่ละคนกันครับ

เริ่มที่ Barry Gibb มีชื่อเต็มคือ Barry Alan Crompton Gribb
เกิดเมื่อวันที่ 1 กันยายน ค.ศ.1946

ต่อมาคือ Robin Gibb ชื่อเต็มคือ Robin Hugh Gibb
เกิดเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ.1949

และสุดท้ายคือ Maurice Gibb ชื่อจริงคือ Maurice Ernest Gibb
ที่พึ่งเสียชีวิตไปเมื่อปี ค.ศ. 2000 โดยมีอายุเพียง 53 ปี
เขาเป็นฝาแฝดกับ Robin จึงเกิดในวันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ. 1949 เช่นกัน

เพลงที่ดังมาก ๆของวง The BeeGees ก็คือ
1.How deep is your love
2.To love some body

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: